Khủng Hoảng Tài Chính: Nhân Viên Công Ty Techgel TP.HCM Bị Nợ Lương, Bảo Hiểm Xã Hội

Công ty cổ phần Kỹ thuật công nghệ Sài Gòn (Techgel) đặt tại TP.HCM đang đối mặt với tình trạng nợ lương và bảo hiểm xã hội kéo dài từ tháng 4 cho đến thời điểm hiện tại, khi hàng trăm nhân viên của công ty đang phải đối mặt với tình cảnh khó khăn.

Khoảng 3 – 4 tháng qua, nhân viên Techgel đã không nhận được một đồng lương nào. Ban đầu, một số người lao động đã chấp nhận tình hình khó khăn của công ty và đồng ý chậm lương hoặc nợ lương. Tuy nhiên, tình trạng này đã kéo dài trong nhiều tháng, khiến nhiều người lao động gặp khó khăn về tài chính.

Những người lao động đã thử mọi cách để tìm kiếm giải pháp. Họ đã yêu cầu cuộc họp công khai tại công ty, thậm chí làm việc với các dự án đối tác để tìm kiếm sự cứu giúp. Thậm chí, một số người đã tìm đến nhà riêng của lãnh đạo công ty để yêu cầu trả lương.

Khủng Hoảng Tài Chính: Nhân Viên Công Ty Techgel TP.HCM Bị Nợ Lương, Bảo Hiểm Xã Hội
Người lao động cực chẳng đã phải đến gây áp lực sau nhiều tháng chờ đợi công ty trả nợ lương.

Một người lao động tên là anh M.T., cho biết vì không nhận được lương, anh đã phải vay tiền để trang trải cuộc sống cho gia đình, bao gồm cả việc chi trả cho việc học hành của con cái và các chi phí hàng ngày.

Trong lúc công ty liên tục hứa hẹn nhưng không thực hiện được việc trả lương, người lao động bày tỏ sự bức xúc và hoang mang. Một cựu kỹ sư của Techgel, anh T.T., người mới nghỉ việc vào tháng 8, cho biết nhân sự của công ty đang giảm dần do không nhận được lương và chỉ nghe thấy những lời hứa vô vọng từ lãnh đạo công ty.

Hàng trăm người lao động của công ty đã tập trung vào ngày 22 và 23 tháng 8 để yêu cầu cuộc gặp với lãnh đạo công ty. Trong cuộc họp này, người lao động yêu cầu công ty trả lương đầy đủ từ tháng 3 đến tháng 7.

Tổng giám đốc Techgel, ông Nguyễn Tấn Minh, đã thừa nhận rằng việc nợ lương người lao động là lỗi của công ty và vi phạm hợp đồng lao động. Tuy nhiên, ông cho biết công ty đang gặp khó khăn và không có nguồn tài chính để trả lương ngay lập tức. Công ty đã lên kế hoạch thu hồi công nợ từ các dự án để trả lương và bảo hiểm xã hội cho nhân viên.

Mặc dù vậy, nhiều người lao động không đồng ý với kế hoạch trả lương mới này, vì họ đã mất niềm tin vào công ty sau nhiều tháng chờ đợi và không thấy sự thực hiện của các cam kết trước đây. Họ cảm thấy bị tổn thương vì công ty đã không thực hiện cam kết và không có biện pháp xoay xở để giải quyết tình hình nợ lương kéo dài.

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích