Hơn 50 doanh nghiệp mang tới trên 3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

‘Ngày hội việc làm – Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo’ của Trường Đại học Điện lực thu hút hơn 50 doanh nghiệp với trên 3000 vị trí việc làm cho sinh viên.

Hơn 50 doanh nghiệp mang tới trên 3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên
PGS.TS Vũ Đình Ngọ – Chủ tịch Hội đồng trường (bên trái) và PGS.TS Đinh Văn Châu – Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực tri ân đơn vị đồng hành cùng ngày hội việc làm.

Ngày 24/4, tại Trường Đại học Điện lực diễn ra “Ngày hội việc làm – Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024”.

Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Đinh Văn Châu – Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết: “Ngày hội như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Trường Đại học Điện lực trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”.

PGS.TS Đinh Văn Châu – Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu tại ngày hội.

PGS.TS Đinh Văn Châu cho biết thêm, ngoài những kết quả đạt được trong công tác hợp tác doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên, Nhà trường còn được đánh giá là một trong những điểm sáng trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp. Điều đó càng được khẳng định rõ hơn khi vừa qua Trường Đại học Điện lực vinh dự được Bộ Khoa học và Công nghệ giao là tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

“Công tác hợp tác doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên đã và đang góp phần đẩy mạnh sự hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp với mong muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội của đất nước. Thông qua các hoạt động khích lệ, ươm tạo, khởi nghiệp, phát triển những công trình nghiên cứu khoa học thành sản phẩm thương mại hóa, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa…”, PGS.TS Đinh Văn Châu nói.

Sinh viên được tư vấn, định hướng công việc sau ra trường.

Ngày hội đã thu hút hơn 7000 sinh viên tham gia, đây là dịp để sinh viên Nhà trường có cơ hội kết nối, gặp gỡ trực tiếp với doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin tuyển dụng, các vị trí việc làm và nắm bắt những thông tin về yêu cầu nhân sự của thị trường lao động hiện nay. Đặc biệt giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới, tiếp cận với các quỹ đầu tư để có thể giúp các em hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Chia sẻ tại ngày hội, ông Hoàng Tuấn Anh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần giáo dục Jaxtina cho biết: Ngày hội việc làm – Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024” là cơ hội để doanh nghiệp có thể tìm kiếm những ứng viên có triển vọng cho Doanh nghiệp của mình.

Hơn thế nữa, đây cũng là dịp để các Doanh nghiệp có cơ hội hiểu thêm hơn nữa về Nhà trường, là cơ sở để xây dựng và thắt chặt mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai giữa các Doanh nghiệp và Nhà trường, tạo ra sự phát triển bền vững của cả đôi bên. Đây cũng là cơ hội để các Doanh nghiệp được giao lưu và hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của Nước nhà.

Nhiều vị trí việc làm cho sinh viên tại ngày hội.

Tại Ngày hội việc làm – Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024, các khách mời, doanh nghiệp đã tham gia tọa đàm “Kết nối các giải pháp hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo” để có những góc nhìn rõ hơn và đưa ra các giải pháp hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Từ đó, nâng cao năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy phát triển nhận thức, tư duy về đổi mới sáng tạo (ĐMST), góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kết nối các thành phần của hệ sinh thái để hình thành mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của các cơ sở đào tạo góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam bền vững.

Đăng Chung

Bạn cũng có thể thích