NSƯT Thanh Điền Tái Hiện Tình Yêu Nhớ NSƯT Thanh Kim Huệ Qua Kịch “Yêu Em Từ Đó

Vào sáng ngày 28-8, NSƯT Thanh Điền đã khởi động một dự án nghệ thuật mới, đặc biệt để tri ân cố NSƯT Thanh Kim Huệ, vợ ông và là một danh ca nổi tiếng trong lĩnh vực cải lương. NSƯT Thanh Điền, người được biết đến với sự năng động và tài năng đa dạng trong vai trò diễn viên, đạo diễn cũng như việc truyền nghề cho thế hệ trẻ, đã quyết định tái hiện vở kịch “Yêu Em Từ Đó,” một tác phẩm mà cố NSƯT Thanh Kim Huệ đã sáng tác khi còn hoạt động trên sân khấu Đoàn cải lương Sài Gòn 1. Dự án này được tổ chức và thực hiện bởi Công đoàn Nhà hát Trần Hữu Trang.

NSƯT Thanh Điền Tái Hiện Tình Yêu Nhớ NSƯT Thanh Kim Huệ Qua Kịch “Yêu Em Từ Đó
NSƯT Thanh Điền và Thanh Kim Huệ.

Dưới sự hợp tác của nhiều nghệ sĩ tài năng, vở diễn đã hội tụ sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như NSƯT Lam Tuyền, NSƯT Tấn Giao, NSƯT Thu Vân, nghệ sĩ Trọng Nghĩa, Võ Minh Lâm, Kim Luận, Kim Thùy và nhiều gương mặt khác.

Với mục tiêu truyền tải tâm huyết của vợ mình khi còn sống, NSƯT Thanh Điền chia sẻ rằng vợ ông luôn mong muốn những tác phẩm sáng tạo của mình không chỉ dừng lại ở gia đình mình mà còn được chia sẻ và trình diễn trước công chúng. Về bản chất của vở diễn, NSƯT Thanh Điền khẳng định rằng tình cảm nhân văn chính là điểm đặc biệt và vĩnh cửu của nó. Mỗi nhân vật trong vở diễn không chỉ đơn thuần là một vai diễn, mà còn là một phản ánh chân thật về cuộc sống gia đình và niềm tin vào tương lai.

Tôi luôn cố gắng dàn dựng vở diễn một cách hiện đại, phản ánh sự tiến bộ của xã hội và con người. Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, mỗi người đều có thể tìm thấy sự hữu ích cho bản thân, gia đình và xã hội qua tác phẩm nghệ thuật này,” NSƯT Thanh Điền chia sẻ.

Sự hào hứng và trân trọng đối với kịch bản của cố NSƯT Thanh Kim Huệ được thể hiện bởi nghệ sĩ Võ Minh Lâm. Ông chia sẻ rằng dự án này mang lại cơ hội cho các nghệ sĩ tham gia cùng tái hiện lại câu chuyện tình yêu lãng mạn và nhân văn mà danh ca nổi tiếng đã gửi gắm trong tác phẩm.

NSƯT Thanh Điền Tái Hiện Tình Yêu Nhớ NSƯT Thanh Kim Huệ Qua Kịch “Yêu Em Từ Đó
NSƯT Thanh Điền trên sàn tập tại Nhà hát Trần Hữu Trang.

Nghệ sĩ NSƯT Lam Tuyền cũng rất phấn khích trước cơ hội này. Với cô, vở diễn không chỉ đơn thuần là một sân khấu nghệ thuật mà còn là một cơ hội để thế hệ nghệ sĩ trẻ kỷ niệm và tưởng nhớ về NSƯT Thanh Kim Huệ – một nghệ sĩ tài năng và được công chúng yêu mến qua các tác phẩm sáng tác.

Đạo diễn NSƯT Thanh Điền không chỉ nổi tiếng với khả năng đưa tới sự thành công vang dội cho sân khấu cải lương Sài Gòn 1 và 3 mà ông còn tiếp tục vươn xa để đưa tác phẩm của cố NSƯT Thanh Kim Huệ đến gần với khán giả. Sự thành công nghệ thuật không chỉ dừng lại ở mặt trình diễn mà còn thể hiện qua doanh thu đáng kể mà vở diễn mang lại.

Khi ngày giỗ lần thứ hai của vợ tôi đang đến gần, tôi cảm thấy rất ý nghĩa với việc dồn hết tâm huyết để thực hiện dự án này. Đây cũng là cách để tôi kỷ niệm và tưởng nhớ về cô ấy,” NSƯT Thanh Điền chia sẻ với tâm tư sâu sắc.

NSƯT Thanh Điền Tái Hiện Tình Yêu Nhớ NSƯT Thanh Kim Huệ Qua Kịch “Yêu Em Từ Đó
NSƯT Lam Tuyền và nghệ sĩ Võ Minh Lâm trên sàn tập vở của NSƯT Thanh Điền.

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích