Cô gái trẻ bị lừa 1,5 tỷ đồng khi làm cộng tác viên online

Nghe theo lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ mua bán hàng hóa sẽ được hưởng tiền hoa hồng, một phụ nữ bị lừa mất 1,5 tỷ đồng.

Cô gái trẻ bị lừa 1,5 tỷ đồng khi làm cộng tác viên online
Ảnh minh họa: Tạp chí Quản lý Thị trường

Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,5 tỷ đồng với thủ đoạn mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ mua bán hàng hóa sẽ được hưởng tiền hoa hồng.

Theo đó, vào ngày 11/3/2024, chị T (SN 1999, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) có nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ mua bán hàng hóa sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Chị T đã chuyển 1,5 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền gốc và hoa hồng. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Qua đây, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ngọc Vũ

Bạn cũng có thể thích