Gần 20 người tự thoát nạn trong vụ cháy ở Triều Khúc

Nhờ biết kỹ năng PCCC, gần 20 người đã tự thoát nạn ra khỏi vụ hỏa hoạn xảy ra tại phố Triều Khúc.

Gần 20 người tự thoát nạn trong vụ cháy ở Triều Khúc
Hiện trường đám cháy. Ảnh: CACC

Như Pháp luật Việt Nam đã thông tin, vào khoảng 21h tối ngày 14/3, người dân phát hiện cháy trong ngôi nhà ở kết hợp cho thuê 6 tầng tại số 1, ngõ 187 đường Triều Khúc, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Ngay khi phát hiện đám cháy tại tầng 3, chủ nhà cùng một số hộ dân thuê trọ, đã khẩn trương gọi điện báo cháy, hô hoán, báo động cho gần 20 người trên các tầng nhà thoát nạn. Đồng thời sử dụng nước và các bình chữa cháy, trang bị trong nhà, để tổ chức dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Sau khi nhận được tin báo và có mặt tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tiếp nhận và tổ chức rà soát lại hiện trường cháy, bàn giao cho Công an xã Tân Triều tổ chức bảo vệ, phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo Công an huyện Thanh Trì, các hộ dân sinh sống tại tòa nhà xảy ra cháy đã được tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC. Chủ hộ bước đầu đã trang bị bình chữa cháy tại các tầng nhà. Nhờ vậy mà sau khi có hỏa hoạn, những người dân sinh sống trong ngôi nhà này đã kịp thời dập tắt đám cháy, tự thoát nạn và hỗ trợ những người khác thoát nạn an toàn, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Hiện, nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật./.

Minh Trang

Bạn cũng có thể thích