Nhạc Sĩ Huy Tuấn Gây Sốc: ‘Loại’ Mỹ Tâm Khỏi Vòng Chung Kết Vietnam Idol

Cuộc thi Vietnam Idol 2023 tiếp tục mang đến những khoảnh khắc đầy kịch tính và cảm xúc. Sự quyết định của ban giám khảo Mỹ Tâm, Huy Tuấn và Nguyễn Quang Dũng đã tạo ra một bất ngờ không thể bỏ qua.

Nhạc Sĩ Huy Tuấn Gây Sốc: ‘Loại’ Mỹ Tâm Khỏi Vòng Chung Kết Vietnam Idol

Tập tiếp theo của vòng nhà hát Vietnam Idol 2023 đã hé lộ danh sách top 15 thí sinh sẽ thi đấu để tranh ngôi vị quán quân trong hành trình chinh phục của mùa giải năm nay. Dù vậy, việc chọn lựa của ban giám khảo gồm Mỹ Tâm, Huy Tuấn và Nguyễn Quang Dũng, cùng với phản ứng của các thí sinh, đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi.

Trong vòng thi nhà hát, thí sinh Quang Trung, người từng gây ấn tượng trong vòng thi đầu, tiếp tục thể hiện màn trình diễn đáng chú ý. Anh đã chọn ca khúc “Nước ngoài” của Phan Mạnh Quỳnh và đặc biệt thêm phần hò dạt dào cảm xúc ở đầu tiết mục. Suốt phần thi, Quang Trung đã thể hiện sự ổn định về mặt cảm xúc khi trình bày ca khúc này.

Nhạc Sĩ Huy Tuấn Gây Sốc: ‘Loại’ Mỹ Tâm Khỏi Vòng Chung Kết Vietnam Idol
Dù được trao tấm vé chờ song Quang Trung không có cơ hội đi tiếp vào vòng sau. Việc nam diễn viên bị loại khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

Tuy nhiên, ban giám khảo cho rằng Quang Trung trong vòng này không thể hiện sự ấn tượng như vòng trước. Việc lựa chọn ca khúc khó và sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh đã khiến phần biểu diễn của nam thí sinh chưa thực sự xuất sắc. Trong khi đó, thí sinh Minh Nhựt đã nhận được sự khen ngợi với ca khúc “Sao cha không”. Màn trình diễn của cậu đã được đánh giá cao về cảm xúc và mang lại niềm vui cho khán giả.

Màn trình diễn nổi bật nhất trong tập phát sóng tuần này là cuộc đối đầu giữa Hà An Huy và Xuân Định K.Y – hai thí sinh được coi là mạnh nhất mùa giải năm nay. Đề bài yêu cầu thí sinh làm mới bản hit “Dành cho em” của Hoàng Tôn, và dù cùng trình bày ca khúc này, cả hai thí sinh đã mang đến phong cách riêng biệt và kết quả vượt xa sự mong đợi của khán giả.

Nhạc Sĩ Huy Tuấn Gây Sốc: ‘Loại’ Mỹ Tâm Khỏi Vòng Chung Kết Vietnam Idol
Màn đối đầu của Hà An Huy và Xuân Định K.Y là điểm sáng trong tập phát sóng tuần này.

Nhạc sĩ Huy Tuấn đã cho biết rằng màn trình diễn của Hà An Huy và Xuân Định đã đủ sức để trở thành những bản single độc lập. Mỹ Tâm đã nhanh chóng đưa ra ý kiến: “Hoặc là cả hai thí sinh đều thực hiện và bị loại, hoặc là cả hai cùng đi tiếp, nhưng phải loại bỏ ý tưởng đó”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn đã ngay lập tức đáp trả: “Nếu vậy, tôi sẽ ‘loại’ giám khảo Mỹ Tâm vì cô ấy bác bỏ ý kiến của tôi hôm nay”. Sự trao đổi hài hước giữa hai giám khảo đã mang đến không khí thoải mái, vui vẻ. Ba giám khảo đều đã dành những lời khen ngợi cho màn biểu diễn của Hà An Huy và Xuân Định, và cả hai thí sinh đã được chấp nhận vào top 15 của Vietnam Idol 2023.

Trong những phần tiếp theo, thí sinh Thanh Hiền và Hà Uyển Linh đã cạnh tranh qua những ca khúc nổi bật của nhạc sĩ Đức Trí. Mặc dù đã thể hiện nhiều kỹ thuật đa dạng, nhưng Uyển Linh bị cho rằng đã sử dụng kỹ thuật chưa phù hợp và không thuyết phục hoàn toàn ban giám khảo. Trong khi đó, Thanh Hiền vẫn nhận được tấm vé tiếp theo dù chưa thực sự gây ấn tượng mạnh trong vòng thi này.

Mỹ Tâm đã nhận xét: “Lần này, Thanh Hiền không có sự khác biệt rõ ràng hoặc điểm thu hút đặc biệt, nhưng tôi vẫn bình chọn cho bạn vì tôi thích giọng hát của bạn”. Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng việc chỉ tập trung vào tiết tấu không phải là điểm mạnh của Thanh Hiền, nhưng cô vẫn có phong cách riêng biệt và để lại ấn tượng cho người nghe.

Nhạc Sĩ Huy Tuấn Gây Sốc: ‘Loại’ Mỹ Tâm Khỏi Vòng Chung Kết Vietnam Idol
Thể hiện ca khúc Giận anh, Hà Uyển Linh (trái) bị khán giả “ném đá” vì thiếu tiết chế. Trong khi đó, phản ứng của Thanh Hiền khi bênh vực, mong muốn nhường lại vé chờ cho Uyển Linh cũng bị người xem chê trách.

Đáng chú ý, sau khi nhận kết quả từ ban giám khảo, Thanh Hiền đã không kìm được cảm xúc, nước mắt cô tuôn rơi và cô đã quyết định nhường tấm vé tiếp theo cho Hà Uyển Linh vì cô nghĩ rằng Uyển Linh có kỹ thuật tốt hơn. Phản ứng của Thanh Hiền đã gây nhiều ý kiến trái chiều từ người xem. Trên trang fanpage chương trình, thông báo về việc giọng ca của “Gửi ngàn lời yêu” được chọn đi tiếp đã khiến nhiều người phản đối, họ cho rằng: “Thí sinh cần phải tôn trọng quyết định của ban giám khảo khi tham gia cuộc thi”, “Tôn trọng quyết định ban giám khảo là điều cần thiết khi tham gia một cuộc thi”, “Tâm phục khẩu phục cách nhận xét, đánh giá của Mỹ Tâm. Quá đỉnh, quá thông minh”…

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích