Nghĩa tình quân dân trong mùa hạn

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Hải quân, từ ngày 18/4 đến 7/5, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Nghĩa tình quân dân trong mùa hạn
Tàu 526 rời quân cảng Vùng 5 Hải quân thực hiện nhiệm vụ vận chuyển nước ngọt cấp cho người dân.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã tiếp nhận, vận chuyển hơn 600m3 nước ngọt từ đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và từ Trạm cấp nước sinh hoạt xã Biển Bạch-Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cấp cho người dân.

Nghĩa tình quân dân trong mùa hạn
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (thứ nhất từ phải qua) nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cấp nước của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Ngoài hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân còn tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách. Đơn vị cũng đã phối hợp với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau trao tặng 150 bồn chứa nước (loại 500 lít); 200 bình nước lọc tinh khiết (loại 20 lít) và 50 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn 3 huyện: Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Nghĩa tình quân dân trong mùa hạn
Tàu 470 neo đậu bơm nước ngọt lên xe bồn.
Nghĩa tình quân dân trong mùa hạn
Các xe bồn của địa phương tiếp nhận nước ngọt từ tàu hải quân.

Bà Nguyễn Hồng Thắm, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau cho biết: “Thời tiết nắng nóng kéo dài làm khô cạn nhiều kênh rạch, ảnh hưởng lớn đến nguồn nước tại chỗ cũng như cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, tình trạng thiếu nước sinh hoạt cục bộ tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã được giải quyết. Điều này có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân”.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã xuất hiện mưa đầu mùa. Những cơn mưa dù chưa to nhưng đã giúp giảm nhiệt độ và giảm thiểu tác động tiêu cực của thời tiết đối với sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Văn Định

Bạn cũng có thể thích