Chùa Lá Gò Vấp: Sứ mệnh Yêu Thương và Văn Hóa Tại Kiên Giang

Sáng ngày 22/10, đoàn thiện nguyện của Thượng toạ Thích Nhuận Tâm, trụ trì của Chùa Lá Gò Vấp, và GĐ Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thiện Nhơn – Bồ Đề, đã đến hội trường UBND xã Vĩnh Hoà Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang tổ chức phát quà và khám bệnh miễn phí. Các lãnh đạo địa phương và UBND xã Vĩnh Hoà Hiệp cũng có mặt tham dự sư kiện này.

Chùa Lá Gò Vấp: Sứ mệnh Yêu Thương và Văn Hóa Tại Kiên Giang
Đoàn thiện nguyện Chùa Lá Gò Vấp; Thượng toạ Thích Nhuận Tâm (giữa áo xám); BS Kim Loan (cạnh bên trái )
Ông Lưu Hồng Xuân (CT UBND xã Vĩnh Hoà Hiệp – bên trái); Thượng toạg Thích Nhuận Tâm và bác sĩ Kim Loan.

Với mục tiêu là chia sẻ yêu thương, đoàn thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Khám Bệnh và Phát Quà”. Tại đây, đoàn đã trao tặng 200 phần quà mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng gồm: nhu yếu phẩm và lì xì. Các phần quà đã được trao đến tay những bà con gặp khó khăn và đối mặt với bệnh tật. Thêm vào đó, có 20 xuất học bổng trị giá 1 triệu đồng mỗi xuất đã được trao cho những học sinh hiếu học trong khu vực. Những học bổng này đã tiếp thêm hi vọng và khát vọng học tập của những tâm hồn trẻ trên con đường vươn tới tương lai tươi sáng.


Người dân nơi đây đã có cơ hội thưởng thức các tiết mục biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp, được biểu diễn bởi Đoàn nghệ thuật An Phú và NSSK – GĐ Phượng Nga. Những màn trình diễn đa dạng từ ca múa đến trích đoạn nghệ thuật đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời và những nét đậm nét văn hóa đặc trưng của quê hương.
Chương trình khám bệnh miễn phí được tổ chức bởi đoàn bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới và CLB vì sức khỏe cộng đồng, với bác sĩ Kim Loan đại diện cho đoàn. Điều này đã giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhiều bà con trong cộng đồng.

Ngoài ra, Trung tâm ngoại ngữ miễn phí – Thiện Nhơn – Bồ Đề và Chùa Lá Gò Vấp đã giúp đỡ hơn 30 ngàn học sinh trong việc học ngoại ngữ miễn phí, bao gồm Anh, Pháp, Hàn, Nhật và Hoa. Điều này chứng tỏ sự cam kết của họ đối với giáo dục và phát triển tương lai của cộng đồng.
Chương trình thiện nguyện đã kết thúc với nhiều ý nghĩa. Một kế hoạch quy mô lớn với 200 phần quà tiền mặt và 20 xuất học bổng đã được triển khai chỉ trong vòng hai ngày. Điều này đã đòi hỏi nỗ lực và sự kết nối chung tay của những tấm lòng Nhân ái Phật tử Chùa Lá và quý MTQ từ gần và xa. Những cá nhân và đoàn thể như NS Sk Triệu tử Long và đoàn bác sĩ từ “CLB vì sức khỏe cộng đồng,” cùng với Đoàn nghệ thuật biểu diễn sân khấu An Phú và NSSK – GĐ Phượng Nga, đã đóng góp không ngừng và tận tâm để đảm bảo sự thành công của chương trình.

Đoàn khám bệnh “CLB vì sức khỏe cộng đồng” khám bệnh, phát thuốc cho bà con.

Hy vọng rằng những hoạt động thiện nguyện của Chùa Lá Gò Vấp sẽ mang hạnh phúc và yêu thương xa hơn. Cảm ơn tất cả những người tham gia và cầu chúc cho tất cả mọi người sức khỏe và hạnh phúc.

Như Thông - Thanh Nhàn

Bạn cũng có thể thích