Hoạt động Giới thiệu mô hình phát triển sinh kế hòa nhập cộng đồng cho phụ nữ là nạn nhân mua bán người tại Thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai.

Từ ngày 13-15/10/2023, tại đường Anh hùng Núp (TP. Pleiku) diễn ra Hoạt động giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình hỗ trợ sinh kế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người.

Hoạt động giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình hỗ trợ sinh kế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người nằm trong khuôn khổ triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” do Hội LHPN Việt Nam
chủ trì.
Ngày 13-15/10/2023, tại đường Anh hùng Núp TP. Pleiku tỉnh Gia Lai diễn ra Hoạt động giao lưu kết nối, giới thiệu mô hình hỗ trợ sinh kế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người.

Hoạt động Giới thiệu mô hình phát triển sinh kế hòa nhập cộng đồng cho phụ nữ là nạn nhân mua bán người tại Thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai.
Lễ cắt băng khai mạc Giao lưu giới thiệu mô hình sinh kế được diễn ra tại Thành phố Pleiku

Tham dự chương trình, về phía Trung ương Hội có bà Dương Thị Ngọc Linh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; về phía tỉnh Gia Lai có có các đồng chí: Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ayun H’Bút – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và đông đảo hội viên, phụ nữ đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố; đại diện phụ nữ tham gia gian hàng giao lưu kết nối của tỉnh Kon Tum và tỉnh Bình Phước.

Bà Dương Thị Ngọc Linh phát biểu tại Lễ khai mạc được diễn ra tại Thành phố Pleiku

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Dương Thị Ngọc Linh cho biết, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm Phụ nữ và phát triển là hỗ trợ nhóm phụ nữ yếu thế, bị bạo lực trên cơ sở giới, bao gồm bị bạo lực gia đình, bị xâm hại và mua bán trở về, giúp họ nhận thức đầy đủ quyền và các kỹ năng cần thiết để làm chủ cuộc sống. Chúng tôi hy vọng qua hoạt động giao lưu, Hội LHPN Việt Nam có thể kết nối nhiều mô hình sinh kế tiêu biểu hỗ trợ phụ nữ bị mua bán trở về, phụ nữ yếu thế. Đây cũng là kinh nghiệm quý báu để nhân rộng tại các tỉnh, thành trên cả nước. Chúng tôi cũng mong muốn lựa chọn được nhiều sản phẩm, mô hình đủ điều kiện để hỗ trợ các gói sinh kế, đồng thời giới thiệu trên gian hàng thương mại điện tử mà Trung tâm đang vận hành”- Giám đốc Trung tâm Phát triển phụ nữ nhấn mạnh.

Các lãnh đạo thăm các gian hàng tham gia hoạt động kết nối, giới thiệu mô hình hỗ trợ sinh kế tại Gia Lai

Hội LHPN tỉnh Gia Lai kết nối, giới thiệu 22 gian hàng là các mô hình, tổ liên kết hỗ trợ phát triển sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số hoặc chị em phụ nữ có nguy cơ di cư mất an toàn và đặc biệt kết nối giao lưu 02 gian hàng thuộc tỉnh Bình Phước và Kon Tum các hợp tác xã do phụ nữ làm chủ hoặc đồng làm chủ của 15 huyện, thị xã thực hiện Dự án 8.
                      

Một số gian hàng được giới thiệu tại Gia Lai

Sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu do hội viên, phụ nữ làm ra, sản phẩm truyền thống, sản vật địa phương, sản phẩm của các cá nhân đã đạt giải trong các cuộc thi khởi nghiệp của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh qua các năm  bao gồm các sản phẩm nông sản sạch, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sản phẩm được sản xuất, nuôi trồng theo quy trình sạch, VietGap, organic; các sản phẩm OCOP.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc biểu diễn trong hoạt động

       

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích