Hyundai đầu tư hàng chục tỷ USD để phát triển ô tô điện

Hyundai Motor lên kế hoạch đầu tư 51 tỷ USD tại Hàn Quốc để đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất các dòng ô tô điện.

Tại Triển lãm Ô tô New York 2024 đang diễn ra ở Mỹ, ông Jose Munoz, Giám đốc vận hành toàn cầu của Hyundai, cho biết công ty có kế hoạch đầu tư 51 tỷ USD trong vòng ba năm để đẩy mạnh sản xuất xe điện và phát triển các giải pháp di chuyển.

Trong đó, khoảng 26,4 tỷ USD được dùng để nghiên cứu và phát triển hạ tầng, cũng như các dây chuyền lắp ráp mới cho xe thuần điện.

Hãng xe Hàn Quốc cũng sẽ đầu tư khoảng 23,1 tỷ USD cho việc nghiên cứu và phát triển các dòng ô tô điện mới, gồm cả công nghệ pin và những mẫu xe có thể nâng cấp, bổ sung tính năng thông qua cập nhật phần mềm.

Số tiền khoảng 1,19 tỷ USD còn lại sẽ là khoản đầu tư chiến lược vào lĩnh vực phần mềm và giải pháp di chuyển.

Hyundai đầu tư hàng chục tỷ USD để phát triển ô tô điện- Ảnh 1.

Mẫu xe thuần điện Hyundai Ioniq 5 được lắp ráp và phân phối tại Việt Nam.

51 tỷ USD đầu tư tại thị trường quê nhà Hàn Quốc dự kiến giúp Hyundai tạo thêm 80.000 vị trí việc làm mới. Trong đó, khoảng 44.000 nhân sự sẽ phục vụ kế hoạch điện khí hóa dải sản phẩm và mục tiêu trung hòa khí thải.

Ngoài ra, theo trang Korea JoongAng Daily, Hyundai cũng sẽ xây dựng trụ sở mới tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Khu tổ hợp này gồm hai tòa nhà cao 50 tầng và bốn tòa thấp hơn, có tổng chi phí xây dựng khoảng 3,3 tỷ USD và đáp ứng 9.200 việc làm.

Trước đó, Hyundai từng cam kết đầu tư 12,6 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện và pin tại Georgia (Mỹ). Đây hiện là khoản đầu tư lớn nhất của Hyundai bên ngoài Hàn Quốc.

Hiện tại, hai thương hiệu trực thuộc Hyundai Motor là Hyundai và Kia đều đã ra mắt nhiều dòng xe thuần điện, gồm Hyundai Ioniq 5, Ioniq 6, Kona Electric và Kia Niro EV, EV6, EV9. Trong đó, mẫu Ioniq 5 đang được lắp ráp và phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Chí Vũ -

Bạn cũng có thể thích