Vụ lán trại công nhân bị vùi lấp, 3 người tử vong: Chỉ kịp nghe tiếng hét núi lở rồi!

Phát hiện đất, đá theo dòng nước trên nguồn đổ về, một số công nhân thi công đường điện 500Kv chỉ kịp hét lên rồi nhảy ra khỏi lán. Một số người không kịp chạy bị đất đá vùi lấp…

16 người trong lán trước khi đất sạt

Được người dân cùng cơ quan chức năng đưa tới Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) điều trị vết thương sau vụ sạt lở tại vị trí móng cột số 28, đường điện 500Kv, anh Hoàng Đức Thắng (SN 1993, Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ sạt lở đất vào chiều nay (6/5). Vụ sạt lở chỉ trong tích tắc đã cướp đi sinh mạng của ba công nhân.

Vụ lán trại công nhân bị vùi lấp, 3 người tử vong: Chỉ kịp nghe tiếng hét núi lở rồi!- Ảnh 1.

Anh Ngọc là một trong bốn công nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Anh Thắng nhớ lại: Vào khoảng 15h, khi chúng tôi đang làm việc tại cột số 28 thì trời mưa to. Lúc đó, ai cũng vội chạy vào lán cạnh đó để tránh mưa. Mới vào ít phút, một số công nhân nhìn thấy đất, đá từ triền núi cao bất ngờ đổ xuống. Lúc đó, mọi người hú hét gọi nhau chạy ra khỏi lán… 16 người có mặt trong lán thì có 3 người chạy không kịp bị đất, đá vùi lấp.

Cũng đang được các bác sĩ theo dõi tại bệnh viện, anh Đồng Anh Ngọc (Nghệ An) cho biết, một số công nhân vào lán để tránh mưa, khi nhìn lên triền núi cao thấy đất đá theo dòng nước chảy xuống chỉ kịp tri hô rồi tất cả chúng tôi lao ra khỏi lán.

“Một số người không chạy kịp nên bị đất, đá vùi lấp. Chúng tôi may mắn chạy trước nên thoát nạn…”, anh Ngọc bàng hoàng kể lại.

Thông tin với PV, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh thông tin: Có 4 trường hợp là công nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Các nạn nhân chủ yếu bị đa chấn thương ở mức độ nhẹ.

Ứng cứu kịp thời các nạn nhân bị thương

Tối 6/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Anh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tiếp nhận thông tin vụ sạt lở, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã huy động lực lượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Thi thể ba nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường. Bốn người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị, 11 người còn lại cũng được sơ cứu tại hiện trường.

Vụ lán trại công nhân bị vùi lấp, 3 người tử vong: Chỉ kịp nghe tiếng hét núi lở rồi!- Ảnh 2.

Lực lượng chức năng ứng cứu các nạn nhân vụ sạt lở.

Theo Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, vụ sạt lở nghiêm trọng tại công trình Đường dây 500 kV mạch 3 trên địa bàn phường Kỳ Liên đã làm 18 công nhân bị ảnh hưởng. Trong đó, có 3 người bị vùi lấp, tử vong; 4 người bị thương phải đi cấp cứu; 11 người bị xây xát nhẹ.

“Hiện, thi thể ba nạn nhân (hai người quê Nghệ An, một người ở Gia Lai) đang được làm thủ tục, liên hệ với người nhà để đưa về quê an táng…”, ông Anh thông tin.

Trước đó, khoảng 15h cùng ngày, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh có trận mưa lớn kèm theo giông lốc. Thời điểm này, trên đỉnh Trường Sơn (tổ dân phố Liên Phú, phường Kỳ Liên) một tốp công nhân nhà thầu phụ thi công công trình Đường dây 500 kV mạch 3 đang làm lán trại ở gần khu vực công trình để làm chỗ nghỉ ngơi cho công nhân. Mưa lớn kèm giông lốc đã gây sạt lở đất, vùi lấp lán trại khiến nhiều người bị thương vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường để tiến hành ứng cứu. Tuy nhiên, do hiện trường vụ việc ở trên núi, địa hình hiểm trở, thời tiết bất lợi nên rất khó tiếp cận.

Hà Vũ -

Bạn cũng có thể thích