Dấu hiệu Rối loạn cương dương ở dưới 40 tuổi: Cảnh báo căn bệnh phức tạp cho quý ông trẻ

Nghiên cứu lớn dựa trên 1,9 triệu quý ông tại Mỹ đã chỉ ra rằng rối loạn cương dương khởi phát ở độ tuổi dưới 40 có thể là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo một căn bệnh phức tạp hơn.

Dấu hiệu Rối loạn cương dương ở dưới 40 tuổi: Cảnh báo căn bệnh phức tạp cho quý ông trẻ
Rắc rối trong chuyện chăn gối ở tuổi dưới 40 có thể là dấu hiệu cảnh báo cho những vấn đè sức khỏe tiềm ẩn phức tạp hơn – Ảnh minh họa từ Internet
Nhóm khoa học từ Trường Y khoa Đại học Saint Louis (Mỹ) đề xuất rằng quý ông trẻ nên xem xét việc khám chuyên khoa nội tiết khi gặp vấn đề về cương dương, vì đó có thể là dấu hiệu tiểu đường.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Preventive Medicine, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hàng triệu bệnh nhân trẻ từ năm 2008 đến 2022. Kết quả cho thấy rối loạn cương dương ở người dưới 40 tuổi có thể là dấu hiệu “đi trước” của tiểu đường type 2.

Theo nhóm nghiên cứu, bệnh nhân trẻ bị rối loạn cương dương có nguy cơ mắc tiểu đường tăng 34%. Điều này thể hiện khả năng vượt trội trong việc dự đoán khả năng khởi phát bệnh và điều trị sớm bằng lối sống hoặc thuốc men. Bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều vấn đề làm suy giảm chất lượng sống và nguy cơ biến chứng càng tăng nếu khởi phát ở tuổi trẻ và không được kiểm soát đúng cách.

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích