Ký Ức Thời Bao Cấp Tại Quán Phở Bò Hà Nội: Xếp Hàng Như Xưa, Vẫn Đông Khách

Nằm tại số 52 đường Mai Anh Tuấn, ven hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, quán phở bò của bà Trần Thị Tâm (67 tuổi) vẫn giữ vững phong cách của thời bao cấp, khiến khách hàng phải xếp hàng để ăn phở. Quán này đã tồn tại suốt 42 năm, và mặc dù không có biển hiệu rực rỡ, nhưng vẫn thu hút đông đảo thực khách.

Hàng sáng, từ khoảng 6h30, khách hàng đã đổ về quán để xếp hàng và lấy số thứ tự để chờ ăn phở. Ca cao điểm vào khoảng 7h, mỗi đợt hàng chờ có khoảng 8 khách, và ngay khi một số khách đã được phục vụ, lại có thêm người đến xếp hàng tiếp.

Ký Ức Thời Bao Cấp Tại Quán Phở Bò Hà Nội: Xếp Hàng Như Xưa, Vẫn Đông Khách
Khách xếp hàng chờ lấy số để thưởng thức phở quán bà Tâm.

Bà Tâm, chủ quán, cho biết việc xếp hàng và lấy số đã trở thành một phần của quy trình phục vụ tại quán. Điều này giúp tạo ra sự trật tự, tránh tình trạng lộn xộn và đảm bảo mọi người có thể thưởng thức phở một cách thuận lợi.Quán phở của bà Tâm được mở cửa từ 6h đến 9h, hoặc đến khi hết nước dùng. Thực khách xếp hàng trên vỉa hè đối diện quán, nhận số thứ tự bằng những miếng nhôm mỏng to bằng bao diêm. Sau đó, họ trả tiền trước và vào bàn ngồi đợi phục vụ.

Dù không có biển hiệu lòe loẹt, quầy hàng của bà Tâm vẫn thu hút thực khách bằng sự đơn giản và chất lượng. Quán có hai không gian phục vụ, trong đó, một phòng có điều hòa và một phòng sử dụng quạt.

Thực đơn tại quán là những loại phở bò quen thuộc như tái, chín, tái nạm, gân giòn, sốt vang, với mức giá dao động từ 40.000 – 60.000 đồng một bát.

Ký Ức Thời Bao Cấp Tại Quán Phở Bò Hà Nội: Xếp Hàng Như Xưa, Vẫn Đông Khách
Món phở tái gân giòn quán bà Tâm giá 50.000 đồng.

Mặc dù không có hương vị đặc biệt, thực khách vẫn đến quán để thưởng thức món phở bò ngon lành. Nước dùng tại quán được cho là ngọt và thanh, thịt bò được chọn là hàng loại một để đảm bảo chất lượng. Bà Tâm cũng nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là ưu tiên hàng đầu.

Quán phở của bà Tâm không quảng cáo trên mạng xã hội, do đó chủ yếu là khách sinh sống và làm việc tại khu vực xung quanh. Mặc dù điều này làm cho việc di chuyển đến quán không mấy thuận tiện, nhưng sự xếp hàng và chờ đợi vẫn tạo nên một không gian gần gũi, đậm chất ký ức thời bao cấp trong lòng thực khách.

CTV

Bạn cũng có thể thích