Rạng Danh Văn Hóa Ẩm Thực Việt: Lễ Hội Tôn Vinh Bếp Nhân Ngày Đầu Bếp Thế Giới tại TP.HCM

Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 22-10 tại Dinh Độc Lập ở TP.HCM, với mục tiêu vinh danh nghề bếp vào Ngày Đầu bếp thế giới 20-10 và thiết lập kỷ lục mới cho Bản đồ ẩm thực Việt Nam. Sự kiện này do Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức, dự kiến thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham dự.

Rạng Danh Văn Hóa Ẩm Thực Việt: Lễ Hội Tôn Vinh Bếp Nhân Ngày Đầu Bếp Thế Giới tại TP.HCM
Mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đã xác lập kỷ lục Việt Nam năm 2022.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, sự kiện này là dịp để vinh danh những đầu bếp đã có nhiều thành tựu trong năm qua. Lần này, sự kiện sẽ được tổ chức với quy mô và sự chuẩn bị cẩn thận hơn dựa trên nguyện vọng của Hội đầu bếp.Một điểm nổi bật của lễ hội là việc xác lập kỷ lục cho Bản đồ ẩm thực Việt Nam, trong đó mỗi địa phương sẽ giới thiệu hai món đặc sản, đóng góp vào tổng số 189 món ngon của cả nước. Sự kiện cũng sẽ tập trung trưng bày hàng trăm món ngon thực hiện bởi các đầu bếp và kết nối cộng đồng bếp Việt thông qua các hoạt động quảng bá ẩm thực và sự kiện vinh danh.

Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động thú vị như show biểu diễn ẩm thực, chương trình dạy nấu ăn trên sân khấu, biểu diễn ca nhạc và vinh danh các đầu bếp xuất sắc. Đặc biệt, buổi khai mạc lễ hội sẽ diễn ra vào Ngày Đầu bếp thế giới 20-10 cũng như kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, với mục tiêu tôn vinh những đầu bếp nữ tài năng.

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích