Tìm bị hại vụ lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ qua mạng

Lợi dụng nhu cầu đi lại của người dân, nhất là việc về quê sau thời gian sinh sống, học tập ở nước ngoài, đối tượng đã lập các tài khoản facebook để bán vé máy bay qua mạng, chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền khá lớn.

Đối tượng Trần Khả Ái (áo đen) tại Cơ quan Công an. Ảnh: CACC

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Khả Ái (sinh năm 2006, trú tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, gia đình chị Hồ Thị Mỹ Hiền (ở xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là nạn nhân của vụ án lừa đảo bán vé máy bay qua mạng. Con gái chị đang lao động tại Đức, khi có nhu cầu về nhà nên đã lên mạng xã hội để tìm mua vé máy bay giá rẻ. Tuy nhiên, sau khi chuyển hơn 40 triệu đồng cho đối tượng để thanh toán tiền vé thì đối tượng chặn facebook và không liên lạc được.

Từ đơn tố cáo của bị hại, lực lượng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Công an huyện Bố Trạch xác lập chuyên án đấu tranh và đã triệu tập đối tượng Trần Khả Ái để đấu tranh.

Tại Cơ quan Công an, Trần Khả Ái khai nhận đã lập tài khoản facebook tên “Ngọc Minh” (sau đổi tên lần lượt thành “Uyen Tran” và “Tran Nhu Hao”) để bán vé máy bay. Đối tượng đăng tải thông tin trên facebook như một trang đại lý bán vé máy bay chuyên nghiệp, sau đó đăng bài lên các Group mua bán vé máy bay nhằm thu hút khách hàng. Khi người có nhu cầu tiếp cận và chốt đơn, họ sẽ chuyển tiền vào các số tài khoản ngân hàng do Ái cung cấp. Sau khi nhận được tiền mua vé, Trần Khả Ái lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.

Với thủ đoạn này, từ 4/2023 đến nay, Trần Khả Ái đã lần lượt chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại trên toàn quốc với số tiền lớn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Bố Trạch thông báo những ai là bị hại, có chuyển tiền để thực hiện việc mua vé máy bay vào các số tài khoản ngân hàng: Vietcombank 1039307032; BIDV 1161308375; Techcombank 19071479850017 tất cả chủ tài khoản đều mang tên Trần Như Hảo thì liên hệ với đồng chí Phan Bảo Toàn – Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, SĐT: 0964585777 để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Tùng Dương

Bạn cũng có thể thích