Tăng cường Cảnh Báo Về Dịch Sốt Xuất Huyết và Đau Mắt Đỏ

Hiện nay, tình hình dịch sốt xuất huyết và đau mắt đỏ đang diễn ra phức tạp và có nguy cơ gia tăng ở nhiều nơi.

Tăng cường Cảnh Báo Về Dịch Sốt Xuất Huyết và Đau Mắt Đỏ
Ảnh minh hoạ.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu tháng 8 đến nay, số lượng ca sốt xuất huyết nhập viện đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước.
Điều đáng chú ý là có nhiều trường hợp tái mắc bệnh do gia đình chủ quan, dẫn đến việc trẻ em được nhập viện muộn, gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Ví dụ, em V.H (8 tuổi ở Hà Nội) tái mắc sốt xuất huyết và khi nhập viện đã có triệu chứng sốt cao liên tục, xuất huyết, mạch nhanh, khó bắt, huyết áp tụt, tiểu cầu giảm, men gan tăng… Sau 10 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của H đã được ổn định và an toàn khi xuất viện.
Ngoài sốt xuất huyết, thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận cũng đang phải đối mặt với một đợt dịch viêm kết mạc cấp (đau mắt đỏ).
Trong khoảng thời gian gần đây, Bệnh viện Mắt Trung ương đã ghi nhận hơn 2.500 trường hợp mắc đau mắt đỏ, tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2023.
Tại Khoa Mắt của Bệnh viện Nhi Trung ương, đã tiếp nhận gần 50 trường hợp viêm kết mạc cấp trong thời gian một tháng gần đây, trong đó có khoảng 10-20% trẻ phải đối mặt với biến chứng nghiêm trọng.
Trước khi năm học mới 2023-2024 bắt đầu và học sinh quay trở lại trường học, dịch sốt xuất huyết và đau mắt đỏ có nguy cơ gia tăng, ngoài sự can thiệp của các cơ quan chuyên môn, cần sự tích cực từ phía gia đình để thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh từ sớm và từ xa.

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích