Lễ giỗ tổ ngành sân khấu: Nghệ sĩ tưởng nhớ và kết nối yêu thương

Sáng ngày 26-9, tức 12-8 âm lịch, một sự kiện ý nghĩa đã diễn ra tại cà phê sân vườn Nguyễn Huy (Số C14, Phạm Hùng nối dài, Ấp 5, Bình Hưng, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh). Ngày này là dịp kỷ niệm ngày giỗ tổ ngành sân khấu, được tổ chức bởi ông Nguyễn Hữu Trí và nghệ sĩ Chung Tử Long, đại diện cho ngành sân khấu.

Lễ giỗ tổ ngành sân khấu: Nghệ sĩ tưởng nhớ và kết nối yêu thương
Từ trái qua: NS Chung Tử Long, NSUT Kim Tử Long, NSND Lệ Thuỷ, MC Thái Minh.

Theo thông lệ hằng năm, vào trung tuần tháng 8 âm lịch, gần đến Trung Thu 15 âm lịch, ngày giỗ tổ ngành sân khấu được tổ chức trong hai ngày, tức là ngày 11 và 12 tháng 8 âm lịch. Khắp nơi, từ sân khấu lớn đến sân khấu nhỏ, các đoàn lô tô, các nghệ sĩ và những người yêu nghệ thuật sân khấu đều tổ chức giỗ tổ vào ngày này. Dù ở bất kỳ nơi nào, anh em nghệ sĩ đều tổ chức nghiêm trang để tưởng nhớ tổ nghề: dâng hoa, trái cây lễ vật, heo quay cùng những lễ vật khác để tổ chứng giám. Họ cầu xin tổ nghề ban cho họ nhiều điều an lành, sức khỏe, tài lộc, và sự thuận lợi trong công việc.

Từ trái qua: NS Chung Tử Long, biên kịch Minh Quân, BTC A Trí, nhà báo Trần Tâm.
NS Chung Tử Long và Hồng Hạnh hát cúng tổ nghiệp.

Sau lễ, anh em nghệ sĩ ngồi lại với nhau, nâng ly rượu, cùng tâm sự và ôn lại những kỷ niệm vui buồn đã trải qua trong suốt thời gian làm nghề.
Trong sáng ngày 25-9 (tức ngày 11 tháng 8 âm lịch), A Trí và nghệ sĩ Chung Tử Long đã tổ chức phát 150 phần quà từ thiện cho các nghệ sĩ khó khăn, mỗi phần trị giá 380 nghìn đồng.

Truyền hình truyền thông số

Chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến các đơn vị và cá nhân đã chung tay giúp đỡ trong sự kiện này: nhóm thiện nguyện “Cánh Chim Không Mỏi”, Công ty BĐS Thiên Long REAL, NSND Lệ Thuỷ, nghệ sĩ đạo diễn Bảo Chu, nhóm thiện nguyện “Khai Tâm”, Phạm Huy.
Sự kiện này không chỉ là một dịp để tưởng nhớ đến Tổ nghề ngành sân khấu mà còn là một cơ hội để cộng đồng nghệ sĩ chia sẻ tình yêu và sự quan tâm đến nhau.

Như Thông

Bạn cũng có thể thích