Bắt nhóm nhân viên giao hàng nhanh

Sau khi nhận các đơn hàng đi giao và nhận tiền thành công của khách hàng các đối tượng không về giao nộp tiền cho Công ty mà dùng những thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bắt nhóm nhân viên giao hàng nhanh
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lộc, Khoa, Toàn và Khánh.

Sáng ngày 12/3/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Khánh (SN 1995); Bùi Đăng Khoa (SN 1995, cùng trú TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang); Đoàn Phước Toàn (SN 1992, trú huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cùng về hành vi “Tham ô tài sản” và Nguyễn Hữu Lộc (SN 1982, trú TP. Long Xuyên về hành vi “Tham ô tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định: Lộc, Khoa, Toàn và Khánh là nhân viên tại các bưu cục của Công ty Cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh Chi nhánh An Giang. Trong khoảng từ tháng 4/2023 đến tháng 8/2023, sau khi nhận các đơn hàng đi giao và nhận tiền thành công của khách hàng, Lộc, Khoa, Toàn và Khánh không về giao nộp tiền cho Công ty mà dùng những thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Trong đó, Toàn chiếm đoạt số tiền trên 16 triệu đồng; Khánh chiếm đoạt số tiền trên 31,8 triệu đồng; Khoa chiếm đoạt số tiền trên 55,3 triệu đồng; Lộc chiếm đoạt số tiền trên 36,7 triệu đồng và hàng hóa 84 đơn hàng Lộc giao hàng thất bại trị giá trên 27,7 triệu đồng. Ngoài ra, Lộc còn trộm 3 đơn hàng có giá trị cao của Công ty đem ra khỏi bưu cục và chở đi giao cho khách lấy số tiền trên 10 triệu đồng.

Sau đó, Công ty phát hiện và làm đơn tố giác hành vi vi phạm của các đối tượng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên. Hiện vụ việc đang được Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Long Xuyên tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lí theo luật định.

Khánh Thùy - Tiến Tầm

Bạn cũng có thể thích