Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 26/4/2024

Hành trình ngắn lại, cơ hội mở ra; Nhiều lợi ích khi trạm dừng nghỉ có chỗ sạc xe điện… là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Giá vé máy bay cao, cơ hội để đường sắt hút khách?

Giá vé máy bay cao khiến nhiều người đắn đo đi du lịch dịp lễ, trong khi khách đi tàu liên tục tăng. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là cơ hội của ngành đường sắt nếu biết tận dụng. 

Ông Đặng Sỹ Mạnh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN trao đổi với Báo Giao thông xung quanh vấn đề này. 

Trang nhất Báo Giao thông số 34 ra ngày 26/4/2024.

Trang nhất Báo Giao thông số 34 ra ngày 26/4/2024.

Thông xe cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt, Cam Lâm – Vĩnh Hảo:
Hành trình ngắn lại, cơ hội mở ra

Diễn Châu – Bãi Vọt và Cam Lâm – Vĩnh Hảo là hai đoạn tuyến cuối cùng thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 1. Được triển khai theo hình thức PPP, quá trình triển khai gặp không ít khó khăn, tuy nhiên, với tinh thần “chỉ bàn tiến, không bàn lùi”, thi công “3 ca, 4 kíp” hai dự án sẽ kịp thông xe phục vụ người dân đúng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tới. Xem chi tiết

“Thủ phủ lò vôi” miền Bắc giờ ra sao?

Đã 8 năm trôi qua kể từ vụ sập lò vôi kinh hoàng khiến 5 người tử vong, đến nay, toàn bộ lò vôi thủ công đã bị xóa sổ. Những người thợ lò vôi năm nào đã có công việc mới, nơi đây cũng trở thành vườn ruộng ngát xanh… 

Chiêu thức “lùa gà” của những doanh nhân đình đám

“Vẽ” các dự án kinh doanh hoành tráng, đưa ra mức lãi suất khủng, chỉ trong thời gian ngắn, các doanh nhân đình đám đã lừa được cả nghìn người với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng. 

Nhiều lợi ích khi trạm dừng nghỉ có chỗ sạc xe điện

Quy định trạm dừng nghỉ phải có chỗ sạc xe điện không chỉ là cơ sở pháp lý để các doanh nghiệp đầu tư trạm sạc, mà còn đem lại nhiều lợi ích cho các chủ xe. 

Nếu bãi rác thành công viên

Ý tưởng “biến bãi rác thành công viên” không phải mới, song được người dân rất quan tâm. Tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, mô hình này đã thực hiện thành công, đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Xem chi tiết

Dẹp “xe dù, bến cóc”, kéo hành khách trở lại bến

Xe hợp đồng trá hình tuyến cố định, “xe dù, bến cóc” gia tăng khiến các bến xe ngày càng vắng khách. Làm thế nào để đưa hành khách trở lại bến, lập lại trật tự kinh doanh vận tải là vấn đề nhiều người quan tâm. 

Nghị lực nữ thợ may sau biến cố cuộc đời

Mất hai con nhỏ sau vụ tai nạn giao thông, bản thân cũng thành người khuyết tật, người nữ thợ may đã từng bước vượt qua nghịch cảnh, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Xem chi tiết

Vẫn ngổn ngang vụ tàu đâm sập cầu tại Mỹ

Sau một tháng kể từ vụ tàu container đâm sập cầu tại Baltimore hôm 26/3, bốn trong sáu thi thể được tìm thấy, hơn 1.300 tấn thép đã trục vớt, nhưng mọi thứ vẫn còn rất ngổn ngang, chưa rõ trách nhiệm cụ thể và mức bồi thường ra sao. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Báo Giao thông -

Bạn cũng có thể thích