Những bí ẩn ghê sợ về đại dương gây ám ảnh loài người

Ẩn mình trong lòng nước, những thành phố bỏ hoang, nghĩa địa, nhà tù toát lên vẻ ma mị… là những bí ẩn ghê sợ về đại dương.

Núi lửa dưới đáy biển
Theo trang marineinsight.com cho biết, một số núi lửa đang hoạt động trên thế giới, chúng thường làm xáo trộn cuộc sống xung quanh. Đáy biển cũng có lúc chứng kiến những vụ phun trào núi lửa tương tự. Theo các tài liệu, đại dương có hệ thống núi lửa lớn nhất trên Trái Đất, hầu hết nằm dưới độ sâu trung bình 2.600m so với mặt biển. Ước tính 75% khối lượng dung nham hàng năm được tạo ra thông qua các lỗ thông hơi dưới nước hoặc các khe nứt dưới đáy biển.
Trong khi hầu hết các núi lửa ngầm đang hoạt động đều nằm ở vùng nước sâu, số ít ở vùng nước nông, thường bộc lộ sự hiện diện của chúng bằng cách thải các nham thạch lên cao trên bề mặt. Các nhà khoa học ước tính có hơn 1 triệu ngọn núi lửa ngầm và trong số này, một số ít thậm chí nhô cao hơn 1 km so với đáy biển trong quá trình phun trào.
Công viên điêu khắc ở Vịnh Molinere
Công viên điêu khắc dưới nước Grenada nằm ngay ngoài khơi bờ biển phía tây của Grenada. Mặc dù địa điểm tham quan dưới nước này rất độc đáo nhưng trông cũng khá rùng rợn.
Chuyến tham quan thế giới kỳ lạ dưới nước sẽ cho mọi người thấy được nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc như “The Vicissitudes”, một tác phẩm có 26 trẻ em Grenadian nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn.

Những bí ẩn ghê sợ về đại dương gây ám ảnh loài người
Những bí ẩn ghê sợ về đại dương gây ám ảnh loài người

Nghĩa địa dưới nước
Nghĩa trang dưới nước duy nhất trên thế giới có tên là “Neptune Memorial Reef” nằm ngay ngoài khơi bờ biển Florida, Mỹ nổi bật với những cột xi măng và tượng sư tử được xây dựng tinh xảo.
Khi đặt tro cốt ở đây, gia đình người đã mất vẫn có thể đến thăm nhưng việc di chuyển có “cồng kềnh” hơn chút. Sau khi di chuyển bằng thuyền, họ sẽ trải qua một đợt lặn biển có ống thở. Nằm ở độ sâu 15 mét, khuôn viên nghĩa trang được thiết kế không khác nhiều trên cạn với cánh cổng mở ra lối vào.
Tảng đá sừng sững giữa đại dương
Rockall – một tảng đá rộng khoảng 30 mét đứng sừng sững giữa đại dương, cách bờ biển Vương quốc Anh 466km – chỉ mới có dưới 20 người đặt chân lên. Nhưng điều bí ấn ở hòn đảo này là xung quanh nó xảy ra rất nhiều vụ tai nạn tàu thuyền không rõ nguyên nhân.
Quái vật biển
Quái vật biển thực sự có thể tồn tại. Người ta ước tính rằng khoảng 86% số loài động vật trên trái đất vẫn chưa được khám phá. Biết đâu một trong số đó thực sự là quái vật.
Cho đến trước năm 2001, một con mực khổng lồ vẫn được cho là một sinh vật huyền thoại khủng khiếp.
Cho đến nay, chúng ta mới chỉ khám phá được 5-7% đáy đại dương, và 1% bản thân đại dương.

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích