Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chung kết cuộc thi: “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023, cấp khu vực phía Nam

Sáng nay, ngày 14/9/2023, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 khu vực phía Nam tại tỉnh Bến Tre. Cuộc thi này là một phần quan trọng của đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm thúc đẩy sự phát triển và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ trong lĩnh vực khởi nghiệp và quản lý kinh doanh.

Cuộc thi “Phụ Nữ Khởi Nghiệp, Phát Huy Tài Nguyên Bản Địa” năm 2023 được tổ chức với mục tiêu chính là tìm kiếm, ủng hộ, và phát triển các ý tưởng dự án khởi nghiệp xuất sắc do phụ nữ làm chủ hoặc phụ nữ tham gia quản lý. Cuộc thi không chỉ đánh giá các ý tưởng dự án mà còn tập trung vào khả năng thực hiện và tiềm năng phát triển của từng dự án. Ngoài ra, cuộc thi cũng hướng đến việc duy trì và nâng cao giá trị tài nguyên bản địa, góp phần vào mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế xã hội và chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2030.
Các ban giám khảo của cuộc thi.

Cuộc thi đã đi qua nhiều vòng chấm thi, và Ban tổ chức hội thi cùng với hội đồng ban giám khảo đã lựa chọn 68 dự án khởi nghiệp tiêu biểu. Trong số này, có 32 dự án đến từ miền Bắc, 24 dự án từ miền Trung và 12 dự án đến từ miền Nam. Đáng chú ý, trong tổng số này thì có 6 dự án của phụ nữ khuyết tật tham gia vòng chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng tại ba vùng miền Bắc Trung Nam được tổ chức tại tỉnh Nam Định Phú Yên và Bến Tre.

Nhiều dự án của của phụ nữ khuyết tật tham gia cuộc thi.

Đối với khu vực phía Nam, đã có sự tham gia tích cực của 12 ứng viên đến từ 8/19 tỉnh thành phố. Đáng chú ý, có hai ứng viên dự án là phụ nữ khuyết tật và cơ sở sử dụng lao động là người khuyết tật đã được lựa chọn vào vòng chung kết.
Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” không chỉ là sân chơi để thể hiện sự sáng tạo của phụ nữ mà còn là một cơ hội để họ góp phần thực hiện các đề án quan trọng của Chính phủ. Các dự án xuất sắc không chỉ mang lại lợi ích cho người khởi nghiệp mà còn góp phần vào phát triển kinh tế xã hội và chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2030.
Sau cuộc thi này, Ban giám khảo và Ban tổ chức sẽ lựa chọn những dự án xuất sắc nhất để tham gia các vòng thi cấp Toàn quốc. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra cơ hội mới và sự thúc đẩy cho sự phát triển của các phụ nữ khởi nghiệp tài năng ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam của đất nước.
Cuộc thi đã trân trọng sự nỗ lực tinh thần vượt khó của các chị em kiên trì đam mê tạo ra những sản phẩm dịch vụ sáng tạo những mô hình kinh doanh tiêu biểu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, các mô hình của chị em cũng là những  hoạt động thiết thực góp phần thực hiện đề án 01 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.
Một số hình ảnh của cuộc thi:

Tuấn Anh

Bạn cũng có thể thích