TTS23005: Mẹ ơi, con đau quá, cứu con với mẹ ơi!

Bé Ngọc nhập viện với cơ hội sống còn rất ít bởi căn bệnh suy gan cấp, tỷ lệ sống chỉ còn 20%. Trong cơn mê, Ngọc ú ớ: “Mẹ ơi, con đau quá, cứu con với mẹ ơi”.

TTS23005: Mẹ ơi, con đau quá, cứu con với mẹ ơi!
Bé Khánh Ngọc đang chống chọi với tử thần từng phút từng giờ. Ảnh GĐCC

Nhìn con trên giường bệnh đau đớn mỗi ngày, chị Hồ Thị Lương không cầm nổi những giọt nước mắt. “Bác sĩ nói tôi muốn cứu con thì phải ra Hà Nội ghép gan. Nhưng sức con thì yếu mà gia sản thì dù có bán hết những gì có thể cũng chưa chắc đủ một phần tiền…Tôi không thể cầm lòng” – chị Lương nói.

11 năm trước, đôi vợ chồng trẻ Hồ Thị Lương và Lê Quang Linh từ vùng quê xóm Vũng Chùa, xã Trung Phúc Cương, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An khăn gói vào Đắk Lắk trồng cà phê. Hai vợ chồng cùng bảo ban nhau cố gắng làm ăn, miễn là cuộc sống bình an.

TTS23005: Mẹ ơi, con đau quá, cứu con với mẹ ơi!
Bé Ngọc (áo đỏ) cùng em gái khi chưa gặp cơn bạo bệnh. Ảnh GĐCC

Tưởng chừng như với họ, cuộc sống dù khó khăn nhưng bù lại, hạnh phúc là 3 đứa con ngoan ngoãn, chăm học, nghe lời thì tại hoạ ập đến. Một ngày cuối tháng 7, bé Lê Thị Khánh Ngọc (8 tuổi) con gái giữa của Lương và Linh lên cơn đau bụng dữ dội, kèm theo sốt cao. Hai vợ chồng cho con uống thuốc không thấy hết sốt nên bồng bế nhau đi khám. Đến bệnh viện tư không tìm ra nguyên nhân, đến bệnh viện huyện thì được yêu cầu chuyển lên bệnh viện tỉnh. Đến lúc này, bác sĩ bệnh viện tỉnh xác định không phải sốt xuất huyết mà là suy gan, lại đề nghị nghị đưa cháu lên Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP.Hồ Chí Minh.

Tại đây, hai anh chị chết lặng khi nghe bác sĩ thông tin: “Khánh Ngọc suy gan cấp, bệnh não gan cấp độ 3, nhiễm trùng, tiên lượng xấu. Thậm chí khả năng sống sót chỉ khoảng 20%…”.

Trời đất như sụp xuống, thương con nhiều nhưng hoàn cảnh gia đình éo le, ngoài khoản viện phí lớn còn phải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

“Bác sĩ nói để cứu cháu, phải ra Hà Nội ghép gan. Hai vợ chồng có thể cho con cả buồng gan cũng được nhưng để ra Hà Nội mất 30 tiếng, sức khoẻ cháu yếu và chi phí cho một ca ghép gan bây giờ, theo các bác sĩ tối thiểu phải 500 triệu đồng” – chị Lương nói.

Mỗi ngày trôi qua, nhìn con gái bé bỏng từng phút từng giây chống chọi với tử thần mà hai vợ chồng lòng đau như cắt. Tiền vay bà con hàng xóm, họ hàng cũng chi hết giai đoạn đầu điều trị rồi. Bây giờ biết lấy tiền đâu để lo cho con…

“Chúng tôi không cần gì cả, chỉ mong con lại mạnh khoẻ. Vợ chồng tôi chỉ mong có đủ số tiền để Ngọc có thể được ghép gan, càng sớm càng tốt. Xin các nhà hảo tâm thương cháu, chúng tôi không thể nhìn cháu ra đi, vợ chồng tôi chỉ cần giữ lại được con” – chị Lương nghẹn ngào nói.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh mã số TTS23005 xin gửi về:
1. Mẹ ruột của bé Ngọc là chị Hồ Thị Lương
– Điện thoại: 0989346425.
– Tài khoản Hồ Thị Lương: 5226205098010 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.
2. Truyền Hình Truyền Thông Số
– 31 Hoàng Hoa Thám, Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
– Tel: 0979 345 180
– Email: truyenhinhtts@gmail.com
Bạn đọc ủng hộ có thể chuyển khoản qua tài khoàn sau:
(nội dung chuyển khoản ghi: ủng hộ MS TTS23005)

* Tài khoản tại TechcomBank:
– Tên TK: truyền hình truyền thông số
– Số TK: 39 15 16 18
– Tại: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.
– Swift Code: VTCB VNVX

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích