Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các điểm du lịch nổi tiếng của Hải Phòng thưa thớt khách du lịch. Bến phà Đồng Bài vắng khách bất thường.

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách- Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên (PV) Báo Giao thông, chiều 27/4, trên tỉnh lộ 353, các tuyến đường ra khu du lịch tại quận Đồ Sơn có mật độ giao thông vừa phải, đường thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn tắc như mọi năm.

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách- Ảnh 2.

Có thời điểm trong ngày, đường vào các bãi tắm công cộng và điểm vui chơi giải trí tại Đồ Sơn còn không một bóng người và phương tiện qua lại.

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách- Ảnh 3.

Tại thời điểm 16h ngày 27/4, PV ghi nhận tại Khu du lịch Đồ Sơn, lượng du khách đến nơi đây rất thưa thớt, các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ cũng đang ngóng đợi từng đoàn khách để phục vụ.

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách- Ảnh 4.

Đến hơn 17h chiều ngày 27/4, lượng người đổ ra bãi tắm có đông đúc hơn. Lãnh đạo phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn cho biết, so với mọi năm, lượng khách đổ về các bãi tắm tại khu II trên địa bàn phường có dấu hiệu giảm, chỉ ngang với những ngày đầu hè năm nay. Lý giải nguyên nhân trên, vị này cho biết: “Rất có thể năm nay người dân được nghỉ dài ngày nên họ chọn du lịch ở các điểm xa hơn, vì vậy lượng du khách không tăng đột biến”.

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách- Ảnh 5.

Tại khu du lịch tỷ đô Đồi Rồng ở phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn cũng thưa thớt khách vào sử dụng dịch vụ. Lãnh đạo phường Vạn Hương cho biết: “Lượng khách đến với Đồ Sơn tới thời điểm này chưa được như kì vọng, mặc dù tối nay diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố “Liên hoan du lịch 2024 Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa” nhưng lượng khách cũng không đông như mọi năm.

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách- Ảnh 6.

Tại khu du lịch Cát Bà cũng thưa vắng khách khác thường. Theo phản ánh của người dân tại thị trấn Cát Hải, từ khu vực trung tâm quảng trường thị trấn Cát Bà và các khu vui chơi giải trí cũng chỉ lác đác số ít khách du lịch. Nếu so sánh với mọi năm thì đến thời điểm này, khách du lịch đến với nơi đây có dấu hiệu giảm. Trong ảnh là bãi biển Tùng Thu vắng khách được ghi nhận lúc 16h chiều.

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách- Ảnh 7.

Lượng người xuống tắm biển tại bãi Cát Cò cũng thưa thớt. Nhiều chủ nhà hàng, điểm vui chơi đang cảm thấy ngán ngẩm với tình trạng hiện tại. Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Phòng Văn hoá, Thể thao – Du lịch huyện Cát Hải cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, lượng khách du lịch đến với Cát Bà chưa có dấu hiệu tăng đột biến, không ồ ạt như những năm trước. Lượng khách du lịch tập trung nhiều ở các khách sạn lớn do đã đặt phòng từ nhiều ngày trước, còn các khách sạn nhỏ, nhà nghỉ thì phòng trống còn nhiều”.

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách- Ảnh 8.

Khu vực trung tâm thị trấn Cát Bà cũng ít người qua lại mặc dù hôm nay là ngày đầu của kì nghỉ lễ, lại đúng vào ngày nghỉ cuối tuần.

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách- Ảnh 9.

Cũng theo vị này, việc bố trí phân luồng giao thông đối với các loại ô tô con và xe tải của TP Hải Phòng đã ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý du khách. Theo phương án phân luồng giao thông qua phà Đồng Bài, huyện Cát Hải, từ ngày 26/4-2/5 và trong các ngày nghỉ cuối tuần (thứ Bảy, Chủ nhật) từ ngày 3/5-30/7, thời gian từ 9-13h sẽ tạm dừng chuyên chở ô tô con, ô tô tải qua phà Đồng Bài theo chiều từ Cát Hải sang đảo Cát Bà (trừ các xe ưu tiên theo luật định).

Ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cát Bà, Đồ Sơn thưa vắng khách- Ảnh 10.

Đại diện Ban quản lý Bến phà Đồng Bài cho biết, lượng hành khách và phương tiện qua bến Đồng Bài giảm đáng kể, nếu so với ngày thường còn ít hơn. Hành khách qua phà không phải đợi phà như những ngày trước đó, tuy nhiên, đơn vị vẫn bố trí toàn bộ các phương tiện hiện có để phục vụ hành khách qua phà được nhanh chóng, thuận tiện nhất.

 

Hoàng Long

Bạn cũng có thể thích