MC AI dẫn chương trình cho đảo Jeju

Chính quyền tỉnh Jeju gần đây sử dụng người dẫn chương trình ảo có tên J-na cho chương trình ra mắt hàng tuần trên YouTube.

Người dẫn chương trình AI J-na trên chương trình tin tức Weekly Jeju. Ảnh: THE KOREA HERALD/ASIA NEWS NETWORK.

J-na, sản phẩm của trí tuệ nhân tạo (AI), chủ yếu đọc các tin tức cập nhật chính sách, tin tức trên đảo và các kịch bản được chuẩn bị sẵn.

J-na được một công ty tư nhân Hàn Quốc phát triển và quản lý với chi phí 600.000 won (khoảng 450 USD) một tháng.

Một quan chức của Jeju cho biết: “Việc tuyển dụng những người dẫn chương trình tin tức là con người phải chịu chi phí đáng kể, vì vậy chúng tôi đã tìm kiếm giải pháp thay thế và chọn J-na”.

Tên của J-na là tổng hợp của các chữ cái đầu tiên trong từ “Jeju”, “News” và “AI”, tờ The Korea Herald đưa tin.

Đây không phải là lần đầu tiên một người dẫn chương trình tin tức AI được giới thiệu tới công chúng Hàn Quốc.

Vào ngày 6/11/2020, MBN trở thành đài truyền hình địa phương đầu tiên ra mắt người dẫn chương trình tin tức AI có tên Kim Joo-ha, được mô phỏng theo người dẫn chương trình tin tức thực tế.

Vào năm 2023, đài SBS cũng ra mắt nhân viên AI tên Zae-in để dẫn một phân đoạn trong chương trình Morning Wide Part 3. Zae-in còn là thành viên của nhóm nhạc nữ AI Eternity.

Kênh truyền hình cáp YTN hồi tháng 9/2023 cũng ra mắt cặp đôi dẫn chương trình tin tức AI nam nữ là Y-Go và Y-On. Nhà phát triển AI ESTsoft đã tạo ra hai người dẫn chương trình tin tức AI bằng cách kết hợp khuôn mặt của nhân viên YTN.

Sam Sam

Bạn cũng có thể thích