Đoàn Bộ GTVT dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đảng ủy Bộ GTVT và Đoàn Thanh niên Bộ GTVT dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Chiều 6/5, nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Đảng ủy Bộ GTVT cùng Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã làm lễ dâng hương tưởng niệm tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn Bộ GTVT dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Ảnh 1.

Đảng ủy Bộ GTVT và Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người chiến sĩ kiên trung, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đảng ủy Bộ GTVT và Đoàn Thanh niên Bộ GTVT dâng nén tâm hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước Đại tướng và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Sau khi dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng, đoàn đại biểu đã tham quan nơi làm việc của Đại tướng và lắng nghe ông Võ Điện Biên, con trai của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chia sẻ những kỷ niệm về cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh vì dân tộc của Đại tướng.

Phòng làm việc và tiếp khách của Đại tướng như một bảo tàng thu nhỏ với hàng nghìn kỷ vật, tranh, ảnh, tượng, bức trướng của đồng bào, chiến sĩ khắp cả nước và bạn bè quốc tế trao tặng Đại tướng.

Đây là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm góp phần tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên ngành GTVT về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng như vai trò và sự tham gia của đoàn viên, thanh niên trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; tiếp thêm niềm tự hào cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tên khai sinh Võ Giáp, bí danh là Văn), sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, trong một gia đình nhà nho nghèo, giàu lòng yêu nước. Đại tướng là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ một thầy giáo dạy lịch sử trở thành Đại tướng, Tổng Tư lệnh, là vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đảm nhiệm trọng trách lớn lao của một Đại tướng khi mới 37 tuổi, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhân dân Việt Nam.

Không chỉ là một thiên tài quân sự, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những chiến công hiển hách. Đại tướng cũng là một chuyên gia lỗi lạc hàng đầu về đường lối chiến tranh nhân dân của phong trào giải phóng dân tộc trong nước và trên thế giới.

Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhận được sự ngưỡng mộ và kính trọng của nhiều nguyên thủ quốc gia, các chính khách, học giả, nhà sử học và đông đảo nhân dân trên thế giới.

Phương Thảo -

Bạn cũng có thể thích