Cảnh báo trang web giả mạo dịch vụ MISA chiếm đoạt tài sản

Công ty cổ phần MISA (MISA) vừa phát cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua website và ứng dụng di động (App Mobile) mạo danh MISA.

MISA cho biết đang có website mạo danh có tên miền là https://misavnp.com/ yêu cầu cá nhân tạo tài khoản và tham gia vào hệ thống để dụ dỗ chuyển tiền giao dịch mua hàng trực tuyến để được nhận hoa hồng nhưng thực chất là chuyển tiền vào tài khoản của cá nhân kẻ lừa đảo sau đó không trả lại.
Ngoài ra MISA cũng nhận được phản ánh ứng dụng di động mang tên “Misa” giả mạo, quảng cáo sai lệch kêu gọi cá nhân bỏ tiền đầu tư vào hình thức có tên “gói dữ liệu” để nhận được mức lợi nhuận cao, thậm chí lên tới 40 – 50%.

Cảnh báo trang web giả mạo dịch vụ MISA chiếm đoạt tài sản
Hình ảnh website giả mạo MISA yêu cầu khách hàng nạp tiền lên hệ thống nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ứng dụng mạo danh này đã yêu cầu khách hàng đăng ký tài khoản hội viên và đưa ra những thông tin về chương trình mua “gói dữ liệu”, từ đó thực hiện các giao dịch chiếm đoạt tài sản. Đây là những hành vi lừa đảo trắng trợn mạo danh MISA, lợi dụng mạng xã hội và công nghệ thông tin tinh vi gây hoang mang và thiệt hại kinh tế cho người bị hại.
Trước vấn đề lừa đảo này, MISA khuyến cáo người dùng không cung cấp các ứng dụng hay dịch vụ đầu tư vào cổ phiếu, tiền điện tử hay giao dịch tài sản CFD. Ngoài ra, các website có tên miền lợi dụng chữ “misa” tương tự như misavpn.com, misasme.com… nhưng yêu cầu khách hàng phải nạp tiền hay đăng ký tài khoản để xem thông tin đều là mạo danh MISA.
Hiện tại, MISA là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu cung cấp các giải pháp chuyển đổi số tài chính – kế toán và quản trị doanh nghiệp, các sản phẩm dịch vụ của MISA chỉ bán trên website chính thức của MISA tại địa chỉ https://www.misa.vn/.

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích