Cảnh báo thủ đoạn chỉnh sửa biên lai chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Phương đã dùng app chỉnh sửa ảnh chụp chuyển khoản tiền giao dịch thành công, rồi lừa chủ quán đưa tiền mặt cho Phương nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo thủ đoạn chỉnh sửa biên lai chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản
Đối tượng Nguyễn Văn Phương tại Cơ quan Công an.

Công an phường Nếnh, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1988; thường trú tại An Phú, Dương Thành, Phú Bình, Thái Nguyên) phạm tội ra đầu thú về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” số tiền 34.000.000đ của anh Đ.V.T (sinh năm 1993; thường trú tại phường Nếnh).

Trước đó, ngày 19/3, Nguyễn Văn Phương đến cửa hàng tạp hóa của anh Đ.V.T địa chỉ tại TDP Ninh Khánh, Phường Nếnh, thị xã Việt Yên giả vờ nhờ anh Trường đưa số tiền mặt, song Phương sẽ thực hiện chuyển khoản.

Sau khi chủ quán đồng ý, đối tượng Nguyễn Văn Phương đã dùng app chỉnh sửa ảnh chụp chuyển khoản tiền giao dịch thành công, rồi lừa chủ quán đưa tiền mặt cho Phương nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau khi nhận được tiền, Phương nhanh chóng rời khỏi cửa hàng.

Đây là một hình thức lừa đảo mới, với thủ đoạn sử dụng công nghệ tinh vi. Qua vụ việc trên, Công an thị xã Việt Yên khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác với những phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhất là các phương thức lừa đảo qua mạng.

Mỗi người dân phải kiểm tra kỹ tài khoản của mình trước khi giao dịch. Với hệ thống công nghệ của các ngân hàng, việc chuyển khoản 24/7, khách hàng sẽ nhận được thông báo có tiền trong tài khoản. Người tham gia giao dịch nên chờ thông báo đã nhận được tiền từ ngân hàng thay vì chỉ tin tưởng vào ảnh chụp giao diện chuyển tiền thành công.

Bùi Lan

Bạn cũng có thể thích