TP HCM Tiêu Hủy Gần 30.000 Sản Phẩm Nhập Lậu và Hàng Giả

Ngày 28-8, Tổng Cục Quản Lý Thị Trường (QLTT) đã thông báo về việc tiến hành tiêu hủy hơn 30.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu, có tổng giá trị trị gần 1,8 tỉ đồng tại TP HCM.

Hàng hóa vi phạm được đưa vào thiết bị tiêu hủy.
Theo thông tin, vào cuối tuần vừa qua, tại trạm xử lý thuộc Chi nhánh Công ty TNHH MTV Môi Trường Đô thị TP HCM (số 1 Tống Văn Trân, quận 11, TP HCM), Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT TP HCM đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng để tiến hành tiêu hủy hàng hóa vi phạm gồm 2.495 đơn vị sản phẩm.
Những sản phẩm vi phạm này chủ yếu là hàng hóa nhập lậu, trong đó có mỹ phẩm không đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Tổng giá trị của hàng hóa này lên đến gần 200 triệu đồng.
Quy trình tiêu hủy hàng hóa vi phạm được thực hiện bằng cách xay nhuyễn, hủy hình dạng ban đầu hoặc đốt hủy trực tiếp trong lò đốt ở nhiệt độ cao.
Trước đó, vào ngày 4-8, tại Công ty TNHH Sản Xuất – Dịch Vụ – Thương Mại Môi Trường Xanh (nằm trong khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM), cơ quan QLTT đã phối hợp để thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc tiêu hủy hơn 27.627 đơn vị sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, bao gồm cả trên 6 tấn đường cát, quần áo, thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc lá điện tử và nhiều loại hàng hóa ngoại nhập khác không đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Tổng trị giá của hàng hóa này lên đến gần 1,6 tỉ đồng.
Tất cả các hoạt động liên quan đến tiêu hủy hàng hóa được tổ chức dưới sự giám sát chặt chẽ của Cục QLTT TP HCM, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật về môi trường.

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích