Phạt 5 triệu đồng nam TikToker nói dối bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn

Nói dối bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn, TikToker V.M.L vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội phạt 5 triệu đồng.

Đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội, cho biết anh V.V.N (tên thật của TikToker V.M.L) đã tới làm việc với đơn vị này, liên quan tới vụ anh này tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn.

Phạt 5 triệu đồng nam TikToker nói dối bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn- Ảnh 1.

Bức ảnh đăng tải cùng bài viết bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn của TikToker V.M.L.

Kết quả xác minh cho thấy anh N có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. “Người chủ quán phở không nói câu “cái ngữ này…” như thông tin được TikToker này đăng tải”, vị này nói.

Sau buổi làm việc, cơ quan chức năng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh N mức phạt 5 triệu đồng.

“Mức phạt này có áp dụng hình thức giảm nhẹ đối với người tàn tật”, đại diện Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội nói.

Cùng ngày, TikToker V.M.L đăng tải lời xin lỗi liên quan sự việc trên trang Facebook cá nhân. Nội dung bài đăng có kèm hình ảnh nam thanh niên này tới tận quán phở trên phố Nam Ngư để xin lỗi người phụ nữ nấu bếp.

Anh này nói đã “sâu sắc nhận thức về sự yếu kém và thiếu hiểu biết của mình trong việc xử lý vấn đề”.

“Biết ơn cộng đồng đã cho L được nhìn nhận những khuyết điểm của bản thân. Rất mong nhận được sự bao dung và tha thứ từ mọi người”, nam Tiktoker chia sẻ.

Trước đó, tháng 1/2024, trên trang cá nhân, TikToker V.M.L cho biết, anh cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Do bị liệt bẩm sinh, anh L phải ngồi xe lăn.

Theo bài viết, khi nhờ nhân viên quán phở bê xe qua bậc tam cấp, anh L đã bị từ chối với câu trả lời “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ hai, L cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi nhỏ hẹp, L hơi chen vào chỗ bà chủ quán.

“Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”, nam TikToker kể.

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: “Không bán được, đã thế thì tôi đứng…”.

Anh V.M.L cho biết: “Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt” và chia sẻ bản thân đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái “nước mắt bắt đầu rơi”.

Bài chia sẻ của TikToker V.M.L gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Phùng Đô -

Bạn cũng có thể thích