TTS24002: Cám cảnh cả gia đình cậu học trò lớp 3 mang trọng bệnh

Cha bị tật nguyền bẩm sinh, mẹ bị thiểu năng trí tuệ, còn 3 anh em Đức sinh ra vốn đã không lành lặn, đứa chậm phát triển, đứa bại não, suy dinh dưỡng.

Gia cảnh éo le của cậu học trò lớp 3 khi cả nhà mắc trọng bệnh.

Giọng người đàn ông thều thào cầu cứu: “Mong anh giúp gia đình em, vợ chồng em ngã quỵ mất anh ạ. Bọn em chết cũng đành lòng, nhưng thương 3 đứa con nhỏ bệnh tật, còi cọc thiếu ăn quá anh ạ, các cháu không biết bấu víu vào đâu…”.

Lần theo địa chỉ của gia đình người đàn ông ấy, chúng tôi tìm đến gia đình anh Trần Văn Sơn (SN 1989), trú thôn Tân Trù, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Có mặt tại ngôi nhà xập xệ, tồi tài, chúng tôi quá đỗi xót xa cho những mảnh đời, phận người éo le, bất hạnh, thương cho những đứa trẻ quá đi. Thật buồn, thật thương khi chứng kiến người chồng bệnh tật ốm nhom ngồi trên chiếc xe lăn, bên cạnh là người vợ bế con nhỏ 8 tháng tuổi suy dinh dưỡng và đứa con trai 7 tuổi bị bại não nằm bất động trên manh chiếu đặt giữa nền nhà.

Người mẹ thiểu năng bón từng thìa cháo cho đứa con bị bại não.

Chứng kiến tận mắt hoàn cảnh như vậy, ai cũng sẽ xót xa và cảm thương: sao cuộc đời lại bất công, tàn nhẫn đến thế?

Anh Sơn kém vợ 3 tuổi, bị tật nguyền bẩm sinh. Còn chị vợ là Nguyễn Thị Nhàn bị thiểu năng trí tuệ, ngây ngây dại dại. Rổ rá cạp lại, 2 con người bệnh tật mong số phận mỉm cười, cho họ chút ít niềm vui về những đứa con.

Nhưng trớ trêu thay, số phận vẫn không chịu buông tha cho cặp vợ chồng tật nguyền này khi lần lượt bé Trần Đức Đan (10 tuổi), Đức Duy (7 tuổi), bé Nhàn (8 tháng tuổi) đều không được lành lặn: đứa chậm phát triển, đứa bại não, đứa còi cọc do suy dinh dưỡng.

Đôi vợ chồng bệnh tật không thể lao động, sống nương nhờ sự giúp đỡ của người thân, hàng xóm và số tiền trợ cấp người tàn tật ít ỏi hàng tháng. Nhưng sự giúp đỡ của bà con, số tiền trợ cấp là quá ít so chi phí lo liệu thuốc men cho vợ chồng, các con. Tiền nong lo thuốc men chữa bệnh khiến gia đình anh Sơn dường như kiệt quệ.

Chiều muộn nhìn cảnh người mẹ bệnh tật tay mớm cho con gái nút bình sữa, chốc lát bế đứa con bại não lên cho cháu đũa cơm trắng mà quặn lòng.

Mặc dù đã lên lớp 3 nhưng Đức Đan thấp bé, còi cọc hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Trò chuyện được một lúc thì cháu Trần Đức Đan cũng vừa tan học về. Nhìn dáng vẻ còi cọc, thấp bé so với bạn bè cùng trang lứa không ai nghĩ cậu học trò này đang là học sinh lớp 3, trường Tiểu học Xuân Liên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Rồi đây, với hoàn cảnh gia đình quá éo le thì con đường học hành của Đan cũng gặp không ít chông gai.

Lúc tôi ra về, cháu Đan chạy tới níu tay, đưa ánh mắt tỏ vẻ cầu xin một điều gì đó. Trong phút suy nghĩ, cháu thốt lên: “Chú ơi, xin chú giúp đỡ cha mẹ và các em cháu với ạ”. Lời nói của Đức Đan khiến lòng chúng tôi như se lại, bước chân cũng trở nên trĩu nặng.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh mã số TTS24002 xin gửi về:
1. Anh Trần Văn Sơn
– Địa chỉ: Thôn Tân Trù, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
2. Truyền Hình Truyền Thông Số
– 31 Hoàng Hoa Thám, Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
– Tel: 0979 345 180
– Email: truyenhinhtts@gmail.com
Hoặc bạn đọc ủng hộ có thể chuyển khoản qua tài khoàn sau:
(nội dung chuyển khoản ghi: ủng hộ MS TTS24002)

* Tài khoản tại TechcomBank:
– Tên TK: truyền hình truyền thông số
– Số TK: 39 15 16 18
– Tại: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.
– Swift Code: VTCB VNVX
Xem danh sách ủng hộ tại đây

PV

Bạn cũng có thể thích