TTS24001: Vượt qua nỗi đau: Bà ngoại chiến đấu với ung thư, nuôi 2 cháu mồ côi

Trong căn nhà nhỏ trên đường Vạn Xuân, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, bà Lê Thị Thu Thủy (67 tuổi) đang sống cùng hai người cháu song sinh, những đứa trẻ mồ côi mẹ, trong hoàn cảnh đầy khó khăn và bi kịch.

Bà Thủy từng là một nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tuy nhiên, suốt 20 năm qua, bà đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư cổ tử cung, trải qua nhiều ca mổ, tốn nhiều tiền bạc, bà Thủy mới giữ được tính mạng.

TTS24001: Vượt qua nỗi đau: Bà ngoại chiến đấu với ung thư, nuôi 2 cháu mồ côi
Bà Thủy bị ung thư cổ tử cung hành hạ suốt 20 năm qua.

Bi kịch thêm khi con gái duy nhất của bà, trong tâm trạng trầm cảm, đã tự vẫn bằng cách nhảy xuống giếng sau nhà. Để lại hai đứa con song sinh thơ dại cho bà ngoại già yếu, đang bị ung thư, phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Ngồi bên chiếc giường cũ, bà Thủy kể lại câu chuyện đau lòng của mình. Con gái bà từng có những dấu hiệu bất thường, chỉ thích ở một mình, ít giao tiếp với người khác. Đến một ngày năm 2020, bà Thủy đã phải đối mặt với nỗi đau không lời khi phát hiện thi thể của con gái trong giếng nhỏ sau nhà.

Sau cái chết của con gái và việc con rể rời bỏ, bà Thủy phải đối mặt với trách nhiệm nuôi dưỡng hai đứa cháu. Mặc cho căn bệnh ung thư và thương tích từ tai nạn giao thông cách đây ba tháng, bà vẫn phải gượng dậy, cố gắng chăm sóc hai cháu bằng cách nhặt ve chai để kiếm sống qua ngày.

TTS24001: Vượt qua nỗi đau: Bà ngoại chiến đấu với ung thư, nuôi 2 cháu mồ côi
Bà Thủy đi nhặt ve chai kiếm sống, nuôi 2 cháu.

Tuy nhiên, cuộc sống của bà Thủy và hai đứa cháu vẫn đầy khó khăn và bất định. Với thu nhập hưu và tiền lương ít ỏi, bà Thủy gặp rất nhiều khó khăn trong việc trang trải cuộc sống hàng ngày, cũng như chi phí điều trị bệnh tật và học phí cho hai cháu.

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của bà Thủy và hai đứa cháu, bà Nguyễn Thị Quế, một cán bộ văn phòng Đảng ủy phường Tân Thành, cũng lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

TTS24001: Vượt qua nỗi đau: Bà ngoại chiến đấu với ung thư, nuôi 2 cháu mồ côi
Bị tại nạn xe tông khi đi bán ve chai, cuộc sống lại càng khó khăn.

“Gia đình bà Thủy đang gặp rất nhiều khó khăn khi bà đang đối diện với căn bệnh nặng nề và thu nhập eo hẹp. Chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng, từ các tổ chức và cá nhân có thể giúp đỡ bà Thủy và hai đứa cháu trong cuộc sống hàng ngày và trong việc học tập”, bà Quế chia sẻ.

Với sự ủng hộ từ cộng đồng và sự chăm sóc của bà Thủy, hy vọng rằng hai đứa cháu sẽ vượt qua những khó khăn, tiếp tục con đường học tập và tìm kiếm một tương lai tươi sáng.

TTS24001: Vượt qua nỗi đau: Bà ngoại chiến đấu với ung thư, nuôi 2 cháu mồ côi
Bà Thủy mong các cháu mình được giúp đỡ ăn học nên người, không vì khổ mà phải bỏ học.
Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh mã số TTS24001 xin gửi về:
1. Bà Lê Thị Thu Thủy
– Địa chỉ: 41/2 đường Vạn Xuân, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
– Điện thoại: 0941.477.496
2. Truyền Hình Truyền Thông Số
– 31 Hoàng Hoa Thám, Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
– Tel: 0979 345 180
– Email: truyenhinhtts@gmail.com
Bạn đọc ủng hộ có thể chuyển khoản qua tài khoàn sau:
(nội dung chuyển khoản ghi: ủng hộ MS TTS24001)

* Tài khoản tại TechcomBank:
– Tên TK: truyền hình truyền thông số
– Số TK: 39 15 16 18
– Tại: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.
– Swift Code: VTCB VNVX
Xem danh sách ủng hộ tại đây

PV

Bạn cũng có thể thích