Nhiều ngân hàng đang bán đấu giá ô tô thanh lý với giá cực kỳ hấp dẫn

Để thu hồi các khoản nợ, nhiều ngân hàng tại Việt Nam như MSB, VietinBank, VIB,… đã bắt đầu tổ chức đấu giá và bán tài sản thanh lý, trong đó có nhiều loại ô tô. Khá nhiều chiếc xe này đang được giới thiệu với giá khởi điểm thấp hơn so với giá thị trường.

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa thông báo sẽ tổ chức đấu giá tài sản là chiếc ô tô Nissan Sunny 1.5AT, 5 chỗ ngồi, màu trắng, được đăng ký lần đầu vào năm 2019. Đây là tài sản đảm bảo cho khoản nợ vay của một khách hàng.
Cũng trong tình hình tương tự, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đang đưa ra đấu giá tài sản là chiếc ô tô Ford Transit, đã được đăng ký vào năm 2019. Giá khởi điểm cho cuộc đấu giá này là 522,4 triệu đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí và lệ phí khác. Người mua tài sản sẽ phải chịu toàn bộ các chi phí liên quan theo quy định.

Nhiều ngân hàng đang bán đấu giá ô tô thanh lý với giá cực kỳ hấp dẫn
Ngân hàng thanh lý nhiều ôtô để thu hồi nợ.

Một ngân hàng khác thậm chí còn đang bán hàng loạt các chiếc ô tô đã qua sử dụng. Đó là Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB). Trên trang web của ngân hàng này, bạn có thể tìm thấy nhiều dòng xe từ BMW, Chevrolet, Ford, Honda… với các mức giá khác nhau được bán đấu giá hoặc thanh lý.
Đáng chú ý, nhiều chiếc xe trong danh sách này đang được giới thiệu với giá thanh lý thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Ví dụ, chiếc BMW 730Li, biển số 51F, sản xuất năm 2016, đã đi được hơn 107.000km, đang được VIB rao bán với giá khởi điểm hơn 1,22 tỷ đồng, trong khi giá thị trường thường là hơn 2,28 tỷ đồng.
Một chiếc BMW GT 528Li, biển số 61A, cũng được VIB thanh lý với giá khởi điểm trên 666 triệu đồng, trong khi giá thị trường thường là khoảng 790 triệu đồng. Chiếc xe này đã được sản xuất vào năm 2014 và đã trải qua một thời gian sử dụng.
Ngoài việc bán đấu giá các xe của cá nhân và doanh nghiệp, một số ngân hàng còn đưa ra đấu giá cả các xe chở tiền đã qua sử dụng. Ví dụ, chi nhánh của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Bắc Giang đang rao bán xe chở tiền sản xuất tại Hàn Quốc vào năm 2009. Giá khởi điểm cho cuộc đấu giá này là 128,8 triệu đồng, chưa bao gồm các loại thuế và phí khác.

Truyền Hình Truyền Thông Số

Bạn cũng có thể thích